Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ đợt 02 năm 2020

(21/12/2020 09:01)

Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ đợt 02 năm 2020

Thực hiện kế hoạch số 12/KH-TAT(VP), ngày 18 tháng 11 năm 2020 của Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Kiên Giang về tập huấn nghiệp vụ Hội thẩm nhân dân đợt 02 năm 2020 và được sự thống nhất của thường trực Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống Covid19 tỉnh Kiên Giang; ngày 19/12/2020, TAND tỉnh Kiên Giang đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Hội thẩm nhân dân Tòa án hai cấp đợt 02 năm 2020 tại huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

F:\0. Anh Co Quan\Nam 2020\2 Tap huan HTND dot 02 2020 PQ\2.jpg

Chủ trì Hội nghị tập huấn: Đ/c Lê Thị Minh Hiếu – Tỉnh ủy viên, Chánh án TAND tỉnh Kiên Giang; Báo cáo viên là đ/c TS. Lại Văn Trình - Phó Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng và đến dự Hội nghị tập huấn có: Đ/c Nguyễn Ngọc Phúc – Tỉnh ủy viên, Viện trưởng Viện kiểm sát ND tỉnh, đ/c Lê Lâm Sơn – Phó chánh án TAND tỉnh và 245 đại biểu là Hội thẩm nhân dân, Thẩm phán Tòa án hai cấp, Kiểm sát viên Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Kiên Giang.

C:\Users\khoavp\Desktop\14.jpg

Đ/c Lê Thị Minh Hiếu – Tỉnh ủy viên, Chánh án TAND tỉnh Kiên Giang

Khai mạc Hội nghị tập huấn, đ/c Lê Thị Minh Hiếu đã tóm tắt tình hình giải quyết các loại án, những sai sót trong công tác xét xử của TAND hai cấp trong năm 2020; qua đó, đ/c Hiếu cũng đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị hết sức nghiêm túc, tập trung chú ý lắng nghe và ghi chép lại những vấn đề thường xảy ra sai sót do đ/c báo cáo viên TS. Lại Văn Trình chia sẻ trong buổi tập huấn hôm nay, để rút kinh nghiệm và áp dụng thực hiện tốt hơn trong những năm tiếp theo.

F:\0. Anh Co Quan\Nam 2020\2 Tap huan HTND dot 02 2020 PQ\9.jpg

Báo cáo viên: TS. Lại Văn Trình - Phó Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng

Tại Hội nghị, đ/c TS. Lại Văn Trình đã triển khai đến các đại biểu tham dự Hội nghị nội dung: Một số vấn đề pháp lý cần lưu ý khi giải quyết án Dân sự; các Nghị quyết, giải đáp của Hội đồng thẩm phán Tòa án tối cao có liên quan và đưa ra những vụ việc sai sót điển hình trong thực tiễn, để đại biểu rút kinh nghiệm các sai sót trong công tác xét xử các vụ việc Dân sự trong thời gian tới.

Bế mạc Hội nghị, đ/c Lê Thị Minh Hiếu thay mặt Ban tổ chức Hội nghị đánh giá cao các nội dung, những bài học kinh nghiệm thực tiễn của Báo cáo viên và sự nghiêm túc, tham dự đầy đủ của các đại biểu Hội thẩm nhân dân, mặc dù thời gian tập huấn rơi vào cuối năm nhưng các đại biểu đã sắp xếp thời gian để có mặt trong buổi tập huấn hôm nay. Sau cùng, đ/c Hiếu cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể đại biểu dự Hội nghị.

Hội nghị tập huấn đã diễn ra thành công./.

BTV: Đăng Khoa


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 26
cdscv