Skip to main content

Chi đoàn Tòa án nhân dân thành phố Rạch Giá tổ chức phiên tòa giả định

(02/11/2020 16:55)

Thực hiện Kế hoạch số 282/KHPH-ĐTN-TP ngày 02/10/2020 của Thành đoàn thành phố Rạch Giá về tuyên truyền pháp luật nhân ngày pháp luật Việt Nam (ngày 09/11); sáng ngày 31/10/2020, Chi đoàn Toà án - Viện kiểm sát - Thi hành án thành phố Rạch Giá đã phối hợp tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật tại trường Trung học phổ thông Nguyễn Hùng Sơn.

Buổi tuyên truyền pháp luật được tổ chức bằng hình thức phiên toà giả định xét xử về hành vi “Mua bán trái phép chất ma tuý” đối với người chưa đủ 18 tuổi. Thông qua phiên tòa giả định, Hội đồng xét xử đã tuyên truyền đến các bạn học sinh, đoàn viên thanh niên của trường Nguyễn Hùng Sơn về những hành vi phạm tội như: Tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy và những tác hại của ma túy đối với cộng đồng, bản thân và gia đình của người nghiện; bên cạnh đó, để có tiền thỏa mãn cơn nghiện, người nghiện đã không từ một hành vi nào để kiếm tiền như: Trộm cắp, cướp giật tài sản, thậm chí giết người. Các chất ma túy gây ảo giác làm cho người nghiện có hành vi hung hăn, quậy phá gây mất trật tự an ninh xã hội, đua xe lạng lách gây tai nạn giao thông hoặc có những hành vi như người mất năng lực hành vi dân sự, không kiểm soát được bản thân… Ngoài ra, người nghiện còn có thể lây lan bệnh HIV/AIDS trong cộng đồng thông qua tiêm chích ma túy, dùng chung kim tiêm.

image

Tại buổi tuyên truyền, Chi đoàn Toà án - Viện kiểm sát - Thi hành án thành phố Rạch Giá cũng tổ chức thêm cuộc thi đố vui về kiến thức pháp luật, trực quan, sinh động giúp cho các bạn học sinh, đoàn viên thanh niên của trường hiểu rõ hơn về tác hại của ma túy và pháp luật về tội phạm ma túy.

image

Qua buổi tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam đã góp phần nâng cao nhận thức cho các bạn học sinh, đoàn viên thanh niên có nhận thức đầy đủ hơn, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc phòng, chống ma túy trong học đường. Từ đó, góp phần cùng cả hệ thống chính trị tập trung thực hiện các mặt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tạo chuyển biến tích cực về tình hình trật tự xã hội góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Rạch Giá. Nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Đồng thời, qua đây cũng thể hiện được vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Đoàn viên, công chức, viên chức trẻ ngành Tư pháp thành phố Rạch Giá đối với cộng đồng, xã hội.

CTV: Kim Ưng


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 57
cdscv