Skip to main content

Sơ kết công tác phối hợp giữa Tòa án nhân dân và Viện kiểm sát nhân dân huyện An Minh

(30/10/2020 08:20)

Ngày 29 tháng 10 năm 2020, tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện An Minh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp giữa Tòa án nhân dân và Viện kiểm sát nhân dân huyện An Minh.

Chủ trì Hội nghị: Đồng chí Lê Chí Công - Chánh án Tòa án và đồng chí Lý Minh Tồn - Viện trưởng Viện kiểm sát, đại biểu tham dự Hội nghị có các đồng chí là Lãnh đạo, Thẩm phán, Kiểm sát viên và cán bộ công chức của hai đơn vị.

image

Thay mặt Lãnh đạo hai đơn vị, đồng chí Lê Chí Công đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động phối hợp giữa hai đơn vị trong thời gian qua. Báo cáo đã đánh giá nghiêm túc những kết quả đạt được và chỉ ra một số khó khăn, vướng mắc cần trao đổi, đưa ra những giải pháp, đề xuất để áp dụng thống nhất trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến trao đổi thẳng thắn, chân tình và đưa ra nhiều ý kiến, giải pháp khắc phục những khó khăn, vướng mắc tồn tại trong thời gian qua. Hai bên đã đánh giá cao về công tác phối hợp trong hoạt động đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn huyện; sự phối hợp nhịp nhàng giữa hai đơn vị trong việc thực thi nhiệm vụ, quyền hạn trong công tác kiểm sát, truy tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp của Viện kiểm sát và hoạt động xét xử, thực hiện quyền tư pháp của Tòa án, góp phần nâng cao công tác chuyên môn của từng đơn vị và ngày càng hiệu quả hơn.

Kết luận Hội nghị, lãnh đạo hai đơn vị đã khẳng định công tác phối hợp giữa hai đơn vị trong thời gian qua được thực hiện tốt và cần duy trì thường xuyên hơn trong thời gian tới; rà soát, chỉnh sửa và bổ sung, hoàn thiện quy chế phối hợp; cán bộ công chức hai đơn vị cần chủ động tăng cường trao đổi trong quá trình phối hợp đúng với quy chế và quy định pháp luật, lấy chức năng nhiệm vụ làm chuẩn mực, lấy quyền lợi chính đáng của người dân làm mục tiêu và lấy kết quả công việc làm thước đo. Góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn của từng cá nhân và nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị.

CTV: Thúy Duy


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 62
cdscv