Skip to main content

Cố ý gây thương tích vì hiều lầm

(23/09/2020 09:53)

Ngày 22/9/2020 Tòa án nhân dân huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang xét xử sơ thẩm và tuyên án bị cáo Hồ Hoàng Anh, sinh năm 1995, trú tại ấp Xẻo Rô, xã Hưng Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang 01 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

C:\Users\admin\Downloads\20200922_154528(0).jpg

Bị cáo Hồ Hoàng Anh tại phiên tòa

Theo cáo trạng, khoảng 21 giờ ngày 03/01/2019, Hồ Hoàng Anh sau khi đi làm về trong người có rượu ghé nhà của người chị tên Hồ Thị Hồng ngụ tại ấp Kinh Mới, xã Hưng Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang đánh bi da cùng với Bùi Nhật Tảo và Huỳnh Văn Huynh. Đến khoảng 00 giờ 15 phút cùng ngày, Hoàng Anh nghe tiếng la hét phía bên nhóm họ đám cưới nhà của ông Nguyễn Văn Xứng gần nhà cậu ruột của Hoàng Anh là Thái Văn Mười cùng ngụ ấp Kinh Mới, xã Hưng Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang. Do trước đây giữa gia đình ông Thái Văn Mười và phía bên gia đình ông Xứng có mâu thuẫn tranh chấp đất đai, Hoàng Anh sợ xảy ra đánh nhau nên nghỉ đánh bi da, một mình điều khiển xe mô tô chạy qua nhà của ông Mười. Khi đến nơi, Hoàng Anh thấy đánh nhau trong rạp đám cưới nhà ông Nguyễn Văn Xứng, nghĩ là ông Mười bị đánh nên Hoàng Anh đi vào trong rạp cưới thì bị Nguyễn Thanh Tuấn xô té ngã. Hoàng Anh và Tuấn xông vào đánh nhau bằng tay, sau đó được mọi người can ngăn, Hoàng Anh nhặt 02 cục xi măng cặp lộ bê tông cầm trên hai tay ném trúng vào vào đầu của Nguyễn Văn Pháo với tỷ lệ thương tích là 11% và Nguyễn Thanh Tuấn với tỷ lệ thương tích là 03%. Hoàng Anh tiếp tục nhặt một đoạn cây sống dừa dài khoảng 60cm rượt đánh Pháo và Tuấn nhưng không được nên quăng bỏ đoạn cây, lên xe chạy về nhà.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội, thành khẩn khai báo, biết ăn năn hối cải; đã tự nguyện bồi thường theo thỏa thuận cho người bị hại nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo 01 năm tù để bị cáo có thời giam cải tạo và nhằm răn đe cho xã hội.

CTV: Minh Dương


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 76
cdscv