Skip to main content

Tòa án nhân dân huyện Tân Hiệp chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19

(30/03/2020 08:18)

Thực hiện Chỉ đạo của Huyện ủy Tân Hiệp và Công văn số 08/CV-TAT ngày 03/02/2020 của Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Chỉ thị số 02/CT-CA ngày 10/3/2020 của Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao (Chỉ thị 02) và Công văn số 44/CV-TAT ngày 12/3/2020 của Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang (Công văn 44) về việc phòng, chống dịch COVID-19 trong hệ thống Tòa án.

Chánh án Tòa án nhân dân huyện Tân Hiệp đã triển khai đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị về mức độ nguy hiểm và lây lan của dịch bệnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp và quán triệt tinh thần "chống dịch như chống giặc, đơn vị đã trang bị cho toàn thể cán bộ công chức, người lao động khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và cấp phát khẩu trang miễn phí cho mọi người không đeo khẩu trang khi đến liên hệ tại đơn vị.

Đồng thời, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ công chức, người lao động nâng cao ý thức trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19; tự kiểm tra thân nhiệt bản thân và gia đình; không lan truyền thông tin không rõ nguồn gốc hoặc chưa được cơ quan chức năng kiểm chứng.

imageimageTại Cổng vào đơn vị tổ chức đo thân nhiệt cho tất cả cán bộ, công chức, người lao động và khách đến Tòa án nhân dân huyện Tân Hiệp đều phải được đo thân nhiệt nhằm kịp thời phát hiện những trường hợp có thân nhiệt trên 37oC để đưa đến cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe. Đồng thời trong suốt quá trình làm việc, đơn vị bắt buộc mọi người đều phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch cồn sát khuẩn. Đối với khách đến liên hệ công tác sẽ được giám sát chặt chẽ việc di chuyển, đảm bảo chỉ được làm việc tại nơi đơn vị bố trí theo quy định.

Riêng đối với công tác nghiệp vụ, đơn vị quán triệt thực hiện nghiêm Chỉ thị 02 của Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao và Công văn 44 của Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang như: Thông báo niêm yết trước trụ sở tạm dừng việc tiếp nhận đơn khởi kiện, đơn yêu cầu và tiếp công dân trực tiếp đến trụ sở Tòa án, (Tòa án có thông báo hướng dẫn cơ quan, cá nhân thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình thông qua dịch vụ bưu chính hoặc hình thức gmail); tạm dừng việc cấp, tống đạt, thông báo văn bản tố tụng và các tài liệu cho cơ quan tổ chức, cá nhân bằng phương thức trực tiếp; tạm dừng mở các phiên tòa, phiên họp; tạm dừng việc triệu tập đương sự, thời gian tạm dừng từ ngày 12/3/2020 đến ngày 31/3/2020. Trong thời gian tạm dừng xét xử Thẩm phán tập trung nghiên cứu hồ sơ chuẩn bị khi hết dịch sẽ bố trí xét xử liên tục, Thư ký tập trung lưu trữ hồ sơ theo quy định Tòa án nhân dân, chuẩn bị các thủ tục theo yêu cầu của Thẩm phán trực tiếp. Những biện pháp tạm thời trong mùa dịch Covid -19 được Tòa án nhân dân huyện Tân Hiệp nghiêm túc thực hiện nhằm góp phần cùng cả nước và nhân dân chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

nh hoạt động phòng chống dịch Covid-19

imageimage

image

 

CTV: Văn Chiến


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 70
cdscv