Skip to main content

TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH KIÊN GIANG TỔ CHỨC HỌP MẶT KỶ NIỆM 110 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3

(09/03/2020 16:39)

Tiếp tục ghi nhận sự cống hiến của chị em phụ nữ trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang, chiều ngày 08/3/2020 tại Hội trường Ủy ban Thẩm phán Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang, Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang kết hợp cùng với Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân tỉnh, tỉnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3

Dự buổi họp mặt có đồng chí Võ Kế Nghiệp - Ủy viên Ban cán sự, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang cùng toàn thể cán cán bộ, công chức, người lao động Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang.

image

(Đồng chí Võ Minh Triều – Chánh Văn phòng Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang ôn lại lịch sử ngày 08/3)

Tại buổi họp mặt đồng chí Võ Minh Triều – Chánh Văn phòng Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang ôn lại lịch sử, truyền thống của chị em phụ nữ trong cuộc đấu tranh, xây dựng quyền lợi bình đẳng, hợp pháp cho phụ nữ và trẻ em. Qua đó, ngày 26 và 27/8/1910 tại Đại hội lần thứ 2 của những người phụ nữ thế giới được tổ chức ở thủ đô Ðan Mạch, với 100 nữ đại biểu của 17 nước đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày Quốc tế phụ nữ với mục đích đấu tranh đòi các quyền lợi của phụ nữ và trẻ em.

Đối với dân tộc Việt Nam, ngày 8/3 không chỉ là ngày Quốc tế Phụ nữ mà còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của hai Bà Trưng – những nữ anh hùng dân tộc đã đấu tranh cho nền độc lập dân tộc. Xuyên suốt chiều dài lịch sử dân tộc, bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu chúng ta đều thấy hình bóng những người phụ nữ kiên trung. Sinh thời Bác Hồ kính yêu đã từng nói rằng: "Phụ nữ ta chẳng tầm thường, đánh Đông, dẹp Bắc, làm gương để đời".

Đối với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Kiên Giang tỷ lệ nữ tham gia lãnh đạo 17/49 đồng chí, Tòa án nhân dân tỉnh là 07/15 đồng chí, trong đó có Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đồng chí Lê Thị Minh Hiếu, người trong quá trình công tác tạo mọi điều kiện cho cán bộ, công chức, người lao động Tòa án hai cấp tham gia học tập, công tác, phát triển bản thân hoàn thành mọi nhiệm vụ trên cương vị công tác được giao.

image

(Đồng chí Võ Kế Nghiệp - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang phát biểu tại buổi họp mặt)

Ghi nhận những đóng góp của phụ nữ Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang, đồng chí Võ Kế Nghiệp phát biểu: Trong thời gian qua, phụ nữ Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Kiên Giang nói chung và phụ nữ Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang nói riêng đã tích cực phát huy dân chủ, thúc đẩy sự tiến bộ của phụ nữ trong các hoạt động Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang, góp phần nâng cao chất lượng xét xử, cải cách thủ tục hành chính - tư pháp tại Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang.

Từ những đóng góp của các đồng chí, qua các phong trào thi có 05 đồng chí nhận Bằng khen Chánh án Tòa án nhân dân tối cao. Trong thời gian tới mong các đồng chí nữ tham gia góp ý đối với các đồng chí nam để cùng tiến bộ; tiếp tục nâng cao năng lực công tác góp phần hoàn thành các nhiệm vụ của Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

image

(Đồng chí Nguyễn Thị Kim Hường - Ủy viên BCH Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn, Chánh Tòa gia đình và người chưa thành niên phát biểu tại buổi họp mặt)

Thay mặt chị em phụ nữ Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đồng chí Nguyễn Thị Kim Hường – Ủy viên BCH Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn, Chánh Tòa gia đình và người chưa thành niên cảm ơn phát biểu của đồng chí Nghiệp, sự tham gia hỗ trợ của Văn phòng chuẩn bị cho buổi họp mặt, chúc mừng chị em vui, khỏe, hạnh phúc hưởng ngày lễ là ngày nghỉ cuối tuần ấm áp bên gia đình và người thân yêu.

Kết thúc buổi họp mặt, thay mặt Ban lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đồng chí Võ Kế Nghiệp đã tặng những đóa hoa tươi thắm cho 32 đồng chí nữ Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang và chụp hình lưu niệm ngày 08/3/2020.

Quang Quốc


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 71
cdscv